LOGO Duc tgm giuse thien png

Tòa Tổng Giám mục Hà Nội

40 - Nhà Chung - Hoàn Kiếm - Hà Nội

THƯ MỤC VỤ GIÁNG SINH 2019

TÒA TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI

40 Phố Nhà Chung – Hà Nội

Ngày 24 tháng 9 năm 2019

Truyền Chức Linh Mục

Sáng thứ Bảy, ngày 16/11/2019, Linh mục đoàn Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã kết thúc tuần tĩnh tâm năm tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo phận Hải Phòng. Kỳ Tĩnh tâm này kéo dài từ chiều ngày 11/11 đến sáng ngày 16/11. Đức Giám mục phụ tá Giáo phận Xuân Lộc - Gioan Đỗ Văn Ngân đã đồng hành với Linh mục đoàn. Tham dự Tuần tĩnh tâm có Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên, Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, Đức Giám mục Lô-ren-xô Chu Văn Minh, và 161 linh mục bao gồm các linh mục triều một số linh mục dòng đang làm việc tại TGP Hà Nội.

Hà Nội, ngày 6 tháng 9 năm 2019

Kính gửi Quý Cha, Quý Tu sĩ và Anh chị em tín hữu Tổng Giáo phận Hà Nội

Vào lúc 9h00 sáng thứ Hai, ngày 28/10/2019, tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ sự Thánh lễ và nghi thức truyền chức linh mục cho 10 phó tế thuộc Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội. Cùng đồng tế với Đức TGM Giuse có sự hiện diện của Đức Hồng Y Phê-rô, Đức cha Lô-ren-xô, hơn 180 linh mục  trong và ngoài giáo phận, đông đảo quý nam nữ tu sĩ, quý thầy chủng sinh, quý ông bà cố, quý ân nhân, thân nhân của các tiến chức và cộng đoàn dân Chúa.

Thứ Ba (06/8/2019), tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam đã đeo dây Pallium cho Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên như biểu tượng của sự hiệp nhất và việc chăm sóc không chỉ trong Tổng giáo phận Hà Nội, mà còn cả Giáo tỉnh Hà Nội.