Sáng 29-6, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô đã chủ sự Thánh lễ làm phép các dây Pallium cho 31 vị Tổng GM chính tòa từ 25 nước, trong đó có Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục (TGM) Tổng Giáo phận Hà Nội.

Khi đoàn Rước Kiệu di chuyển đến Lễ Đài lúc 05g30 sáng 15.8.2018, từng lời dẫn vào Thánh Lễ với lời ca tụng cuộc đời thánh thiện tuyệt vời của Mẹ, và ca đoàn cùng cất lên bài ca nhập lễ “Kính mừng Nữ Vương…”, cộng đoàn phụng vụ hòa chung tấm lòng hướng về Mẹ.

Tết là khoảng thời gian đặc biệt mà người công giáo Việt Nam muốn dành cho Thiên Chúa, cho gia đình và cho tha nhân. Ngoài những phong tục truyền thống của ngày tết như chúc tết, xông đất, mừng tuổi hay mâm cỗ, người Công giáo không quên Thiên Chúa luôn là mùa xuân của mỗi người. Bởi đó, ta thấy những thánh lễ, buổi nguyện cầu thật thiêng liêng đầm ấm của người Công giáo nơi giáo đường, trong gia đình, và trong từng lời chúc.

Đại hội kỷ niệm 100 năm phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam và 30 năm ngày phong thánh các thánh tử đạo tại Việt Nam đã được diễn ra tại Linh địa La Vang trong hai ngày 22-23/8. Tham dự đại hội có sự hiện diện của Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, 7 giám mục, 87 cha tuyên úy, 65 trợ úy, 2696 huynh trưởng và 2901 tham dự viên cả nước. Trong đó, đoàn của Tổng giáo phận Hà Nội gồm có 5 cha tuyên úy, 2 trợ úy, 120 huynh trưởng và 127 tham dự viên.

Kỷ niệm 10 mùa Giáng Sinh vắng bóng Cha nhạc sĩ Hoài Đức: