"Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước,

Là ánh sáng chỉ đường con đi" (Tv 119).

Thật vậy, lời Chúa chính là ngọn đèn, là ánh sáng soi đường chỉ lối cho từng bước đi, từng hơi thở, nhịp sống của cuộc đời người Kitô hữu. Để đào sâu kiến thức giáo lý và chọn ra những đội xuất sắc đi thi giáo lý cấp giáo phận, thứ bẩy ngày 23/7/2016, lời Chúa đã trở thành nhịp cầu nối kết các thí sinh đến từ các giáo xứ trong hạt Nam Định.

Xem thêm hình tại đây

Ngay từ sáng sớm, khuôn viên thánh đường giáo xứ Kẻ Nấp đã trở nên nhộn nhịp lạ thường, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc thi giáo lý cấp giáo hạt đã được hoàn tất. Đúng 7g30', các thí sinh đã có mặt đông đủ để chờ đón giây phút khai mạc cuộc thi.

Đến với hội thi, các thí sinh đã qua các vòng thi tuyển cấp Giáo xứ và hôm nay các đội tuyển rời khỏi môi trường Giáo xứ của mình để tham dự kỳ thi cấp Giáo hạt.  Đến tham dự cuộc thi này, mặc dù mục đích của các đội không phải là giải thưởng, nhưng họ vẫn cố gắng nỗ lực với hy vọng dành được phần thưởng về cho mình và cho giáo xứ. Nét căng thẳng, hồi hộp lộ rõ trên từng gương mặt của các thí sinh.

Kết thúc cuộc thi, các thi sinh bước vào thánh lễ với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã cho Giáo hạt có được một buổi thi thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội có thành tích tốt nhất trong cuộc thi. Sau đó, một ngưởi đại diện cho toàn thể các thí sinh đã có đôi lời cảm ơn quý cha, quý thầy chủng sinh và mọi thành phần dân Chúa đã tạo điều kiện cũng như chăm lo cho đời sống Đức Tin của họ trong thời gian qua và đặc biệt là sự thành công của cuộc thi hôm nay trong tình yêu thương của Thiên Chúa.

Sau thánh lễ, quý cha, quý thầy chủng sinh cũng như tất cả mọi người cùng quây quần bên nhau qua bữa cơm thân mật tại khuôn viên nhà xứ.

Kết quả các đội thi năm nay:

Thiếu Nhi

Giải nhất: Gx. Tường Loan

Giải nhì: Gx. Trình Xuyên

Giải ba: Gx. Nam Định

Giới Trẻ

Giải nhất: Gx. Tường Loan

Giải nhì: Gx. Đào Duyên

Giải ba: Gx. Trình Xuyên

Giáo Lý Viên

Giải nhất: Gx. Vạn Điểm

Giải nhì: Gx. Tường Loan

Giải ba: Gx. Vỉ Nhuế

Gia Đình

Giải nhất: Gx. Tường Loan

Giải nhì: Gx. Bảo Long

Trưởng Thành

Giải nhất: Gx. Phú Ốc

Giải nhì: Gx. Đào Duyên

Giải ba: Gx. Thiện Mỹ

Nhân Tài:   Giáo lý viên giáo xứ Tường Loan

 

Nguồn tin: tgphanoi.org