Lúc 17h00, Chúa Nhật ngày 23/6/2019 tại nhà thờ Giáo xứ Vỉ Nhuế, 58 em thiếu nhi đã được Xưng Tội, Rước lễ lần đầu tiên trước sự hiện diện của cha Giám quản An-tôn Ngô Văn Thông, các phụ huynh, và cộng đoàn Giáo xứ.

15805 vi nhue 11

 

“Tâm tư con hoan lạc được rước Mình Máu Thánh.
Tâm tư con vinh hạnh được diện kiến Giêsu.”

Đó là những ca từ ngắn gọn gói ghém tâm tình đơn sơ cảm mến của 58 em thiếu nhi giáo xứ Vỉ Nhuế trong giờ phút đặc biệt – lần đầu tiên rước Chúa Giêsu vào lòng. Thật là diễm phúc và hạnh phúc biết bao khi sự kiện trọng đại này đã diễn ra trong chính ngày lễ kính trọng thể Mình Máu Thánh Chúa Giêsu. Niềm vui ngập tràn của người người hòa với niềm cảm tạ và tri ân vẫn còn vọng ngân. Đây là điểm mốc đánh dấu sự phát triển của đời sống đức tin Kitô giáo.

Trong bài giảng lễ hôm nay, Cha giám quản Antôn đã nêu lên sự hy sinh vô bờ bến của Thiên Chúa đã dành cho con người, bằng chứng là Ngài đã xuống thế làm Người, ở lại với con người và yêu thương con người đến hy sinh thân mình để cứu chuộc con người. Ngài đã cho đi một phần cơ thể, cho đi những giọt máu cuối cùng trên Thập Giá để làm lương thực, làm nguồn sống nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng của con người.

Cha cũng nhắn nhủ tới các em được rước Mình Máu Thánh Chúa lần đầu tiên hôm nay: Hãy biết tạ ơn Chúa vì Tình Yêu cao cả mà Thiên Chúa đã hiến tế dành cho chúng ta, biết sống ngoan ngoãn, vâng lời, cố gắng cho từng ngày, từng giờ qua việc học hành và việc đào luyện các nhân đức của mình, đó chính là lời tạ ơn chân thành nhất để dâng lên Thiên Chúa. Mỗi khi được rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào trong tâm hồn của mình, chúng con sẽ cảm nhận được tình yêu thương cao cả đó.

Sau phần Phụng vụ Thánh Thể, các em cùng bố mẹ của mình xếp hàng trang nghiêm, tiến lên đón rước Mình Thánh Chúa cách cung kính, đây là giây phút mà các em vô cùng hồi hộp và sung sướng.

Kết thúc Thánh lễ Cha chủ tế đặt Mình Thánh Chúa, cộng đoàn và các em thiếu nhi cùng thờ lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, sau đó Thánh Thể Chúa được cung nghinh xung quanh khuôn viên nhà thờ và được thờ lạy tôn kính tại các Trạm Chầu cách long trọng trong tâm tình yêu mến của cộng đoàn bày tỏ đức tin và lòng tôn sùng Thánh Thể Chúa Kitô.

Quả thực, có tham dự Thánh lễ, lãnh nhận Bí tích Thánh Thể và cuộc cung nghinh Mình Thánh Chúa của cộng đoàn và các em thiếu nhi hôm nay mới thấu cảm hết được ân lộc của tình yêu Thiên Chúa. Đây cũng là dịp để mỗi người sưởi ấm đức tin đã bị mai một bao ngày. Đặc biệt các em được rước lễ lần đầu sẽ được lớn lên trong nguồn nước hằng sống. Ước mong qua biến cố trọng đại hôm nay, các em sẽ luôn sống xứng đáng với ơn Chúa để mỗi ngày thêm trưởng thành hơn trong đời sống Đức Tin.

15805 vi nhue 1

Háo hức chờ đợi Thánh Lễ

 

15805 vi nhue 2

Các em thiếu nhi cùng cha mẹ rước cha chủ tế tiến vào nhà thờ

 

15805 vi nhue 3

Một em công bố Lời Chúa trong Thánh Lễ

 

15805 vi nhue 4

15805 vi nhue 5

Cha chủ tế chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn

15805 vi nhue 6

Một em xướng lên ý cầu nguyện chung cho cộng đoàn cùng hiệp ý

15805 vi nhue 7

Các em thiếu nhi đại diện cộng đoàn dâng của lễ lên cha chủ tế

15805 vi nhue 9

Bánh và rượu được thánh hiến trở nên Mình và Máu Chúa Giê-su

15805 vi nhue 10

Lặng mình trước Chúa Giê-su Thánh Thể

15805 vi nhue 8

15805 vi nhue 11 1

Các em được rước Chúa Giê-su vào lòng lần đầu tiên trong cuộc đời

15805 vi nhue 12

Cộng đoàn cùng cung nghinh Chúa Giê-su Thánh Thể quanh khuôn viên nhà thờ

15805 vi nhue 13

15805 vi nhue 14

15805 vi nhue 15

 

Gx. Vỉ Nhuế