Việc tổ chức mừng lễ quan thầy của quý cha mang thánh hiệu Antôn trong Tổng giáo phận Hà Nội hàng năm là dịp để quý Cha gặp gỡ, chia sẻ đời sống mục vụ và sống tình huynh đệ theo mẫu gương của thánh Antôn quan thầy. Năm nay là năm thứ 4 các cha đã tổ chức và chọn Giáo xứ Vỉ Nhuế là điểm hẹn cho ngày hội ngộ đặc biệt này. Thánh lễ được diễn ra vào ngày 17 tháng 6 năm 2019. Năm nay vì nhiều lý do khác nhau trong công việc mục vụ nên một số cha vắng mặt.

Thánh lễ đồng tế được diễn ra lúc 10h00 do Cha Antôn Ngô Văn Thông quản xứ chủ sự. Cùng hiệp thông cầu nguyện với quý cha còn có cộng đoàn đông đảo giáo dân trong Giáo xứ. Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Antôn đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ chào mừng và giới thiệu quý Cha đồng tế trong Thánh lễ, và xin cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa đã ban mọi ơn lành cho quý Cha trong suốt năm qua nhờ vào lời cầu bầu của thánh Antôn quan thầy.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha Antôn Trịnh Duy Công đã giúp cộng đoàn hiểu hơn về Thánh Antôn, một nhà giảng thuyết lừng danh: lừng danh ở đây không phải là nói hay, nói giỏi mà đó là Ngài đã giúp cho mọi người hiểu đúng hơn về giáo huấn từ Tin Mừng để từ đó thêm yêu mến Chúa hơn, thực hành lời Chúa một cách linh hoạt.

Với những chia sẻ dí dỏm, cha Antôn còn giúp cộng đoàn hiểu thêm và thực hành đời sống đạo trong thực tế đời sống hôm nay để từ đó có thể xây dựng cộng đoàn giáo xứ ngày càng tốt đẹp hơn.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, một vị đại diện cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Vỉ Nhuế đã có lời chúc mừng quý Cha cùng với những bông hoa tươi thắm, bày tỏ tâm tình yêu mến và kính trọng quý Cha, trong ngày lễ mừng thánh quan thầy.

Đáp lại tấm thịnh tình của cộng đoàn, Cha Antôn Trần Duy Lương thay mặt quý Cha hiện diện cám ơn Cha xứ và cộng đoàn đã nhiệt tình đón tiếp và tổ chức thánh lễ mừng thánh Antôn cách long trọng, cám ơn các hội đoàn đã phục vụ trong Thánh lễ hôm nay. Ngài cũng xin cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho quý cha nhận thánh Antôn quan thầy được thêm nhiều ơn Chúa và sự phù trợ của thánh quan thầy để chu toàn sứ mạng mà Chúa trao phó.

Sau phép lành cuối lễ, quý cha cùng cộng đoàn đọc kinh kính viếng ông Thánh Antôn. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Antôn xin Chúa chúc lành cho quý Cha và tất cả mọi người.

15776 vi nhue 1

15776 vi nhue 2