Đại hội kỷ niệm 100 năm phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam và 30 năm ngày phong thánh các thánh tử đạo tại Việt Nam đã được diễn ra tại Linh địa La Vang trong hai ngày 22-23/8. Tham dự đại hội có sự hiện diện của Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, 7 giám mục, 87 cha tuyên úy, 65 trợ úy, 2696 huynh trưởng và 2901 tham dự viên cả nước. Trong đó, đoàn của Tổng giáo phận Hà Nội gồm có 5 cha tuyên úy, 2 trợ úy, 120 huynh trưởng và 127 tham dự viên.

Thánh địa La Vang, trung tâm hành hương kính Đức Mẹ đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện, đã mở cửa đón mọi thành phần dân Chúa trong cả nước, nhưng có lẽ sự kiện diễn ra trong hai ngày 22 và 23/8/2018 vừa qua là một trong những điểm nổi bật nhất.

Suốt hai ngày đại hội, nhiều hoạt động ý nghĩa và hữu ích đã được diễn ra, từ Thánh Lễ đầy trang trọng cho tới giờ chầu Thánh Thể sâu lắng, từ những bài diễn thuyết đầy tâm huyết cho tới giờ thảo luận sôi nổi, từ giao lưu văn nghệ đầy màu sắc cho tới những cử điệu căng tràn sức sống, từ những hăng hái khi cắm trại tới những lặng lẽ nhổ trại và dọn dẹp vệ sinh...tất cả đã làm cho kỳ Đại Hội trở thành một điểm kết nối đầy hiệp nhất và yêu thương.

Chỉ với hai ngày quy tụ, để rồi sau đó tản về khắp mọi miền đất nước Việt Nam, nhưng sức ảnh hưởng của kỳ Đại Hội thì đang hướng thẳng về phía tương lai, nơi mà hàng triệu em thiếu nhi vẫn đang chờ...

 

 

Tin từ: tonggiaophanhanoi.org