WTGPHN - Hướng tới Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 13 được tổ chức tại Trung tâm Hành hương Sở Kiện thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội; vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 8 tháng 7, Thánh Giá giới trẻ đã về tới giáo xứ Vỉ Nhuế, với nghi thức tiếp nhận và suy tôn Thánh giá do cha quản nhiệm An-tôn Ngô Văn Thông chủ sự.

Qua bài hát "biểu tượng tình yêu", cha phó xứ Nam Định đã mời gọi cộng đoàn ai có lá giơ lá, ai có giấy hát giơ giấy, ai cầm kèn giơ kèn, ai đeo trống thì giơ dùi, ai không cầm gì thì giơ tay. Cả một rừng lá, giấy hát và cánh tay được đưa lên đưa xuống theo giai điệu hùng mạnh, trang nghiêm của bài hát đã giúp mọi người như chạm tới Chúa, thể hiện sự hiệp nhất muôn người, nói lên chúng ta cùng chung một niềm tin, một Thiên Chúa là Cha.

Sau nghi thức tiếp nhận và suy tôn Thánh Giá, cộng đoàn cùng hiệp thông đi chặng đàng Thánh Giá xung quanh Làng, đến với các nền tượng thánh giá của 6 giáp trong giáo xứ.

Vào lúc 20 giờ, Thánh lễ suy tôn Thánh Giá được diễn ra trọng thể do cha giám quản Antôn chủ sự, đồng tế có cha Phanxicô Xaviê Trần Truyền Giáo- phó xứ Nam Định, cùng sự hiện diện đông đảo của các bạn trẻ và bà con trong xứ.

Sau Thánh lễ là chương trình cầu nguyện suy tôn Thánh Giá với chủ đề "bước theo Thầy", sau đó là nghi thức hôn kính thánh giá Chúa.

Những ngày Thánh Giá lưu lại giáo xứ và hiện diện cùng các bạn trẻ để lại những ấn tượng và cảm xúc đức tin sâu xa nơi nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Đó quả là một hồng ân lớn lao Chúa ban cho cộng đoàn giáo xứ và các bạn trẻ nơi đây.

Giáo xứ Vỉ Nhuế